Hướng dẫn cách chơi Poker Texas ( Xì tố) cơ bản

Poker Texas là một trò chơi đánh bài phổ biến trên toàn thế giới, được chơi bằng bộ bài tây thông thường. Trong Poker Texas, mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài riêng cho mình, sau đó cộng thêm 5 lá bài chung để tạo thành 1 bộ bài 5 lá. Người chơi cần phải sắp xếp bộ bài của mình sao cho có giá trị cao hơn bộ bài của đối thủ.

Trong Poker Texas, người chơi có thể đặt cược khi lượt đặt cược đến, nếu không muốn đặt cược thì có thể “nộp bài” và bỏ cuộc. Người chơi có thể đặt cược số tiền bất kỳ trong giới hạn được quy định trước đó.

Mục tiêu của trò chơi là giành chiến thắng bằng cách có bộ bài có giá trị cao hơn so với bộ bài của đối thủ hoặc khi đối thủ nộp bài. Trò chơi này đòi hỏi kỹ năng tính toán, phân tích và cả may mắn.

cách chơi poker
cách chơi poker

Hướng dẫn cách chơi Poker

Poker là một trò chơi bài phổ biến và có nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, Poker Texas Hold’em là phiên bản phổ biến nhất. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi Poker Texas Hold’em cơ bản:

Mục đích của trò chơi:

Giành được số tiền cược từ những người chơi khác bằng cách có bộ bài tốt nhất.

Cách chơi Poker

 • Trước khi bắt đầu, các người chơi phải đặt cược một khoản tiền gọi là “ante”.
 • Sau đó, mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài riêng tư (hole cards) và 5 lá bài chung được đặt giữa bàn (community cards).
 • Người chơi sẽ đặt cược theo chiều kim đồng hồ bắt đầu từ người chơi đầu tiên ở bên trái của người chia bài (dealer).
 • Sau đó, 3 lá bài chung đầu tiên được đặt giữa bàn (flop).
 • Tiếp theo là vòng cược thứ 2, bắt đầu từ người chơi bên trái của người chia bài.
 • Sau đó, một lá bài chung thứ tư được đặt giữa bàn (turn) và tiếp tục vòng cược.
 • Cuối cùng là lá bài chung thứ năm được đặt giữa bàn (river) và vòng cược cuối cùng.
 • Người chơi có thể đặt cược, theo cược hoặc bỏ cuộc trong suốt các vòng cược.
 • Người chơi có thể sử dụng bất kỳ lá bài chung nào kết hợp với 2 lá bài cá nhân của mình để tạo thành bộ bài tốt nhất.
 • Người chơi có bộ bài tốt nhất sẽ giành được số tiền cược trong bàn chơi.

Luật chơi Poker

 • Nếu có 2 người chơi trở lên còn lại trong ván đấu sau khi tất cả các lá bài chung đã được đặt ra, thì người chơi có bộ bài tốt nhất sẽ giành chiến thắng.
 • Nếu có nhiều hơn một người chơi có bộ bài tốt nhất, thì người có bộ bài lớn hơn sẽ thắng.
 • Nếu hai người chơi có bộ bài bằng nhau, thì tiền cược sẽ được chia đều giữa hai người chơi đó.

Sòng bạc Poker

Poker là một trong những trò chơi phổ biến nhất trong các sòng bạc trên toàn thế giới. Trong sòng bạc, người chơi thường chơi với một số tiền cố định để đặt cược trên các ván bài. Trong mỗi ván bài, người chơi có thể tăng cược hoặc rút lui khỏi trò chơi tùy thuộc vào tay bài của mình và cách đánh của đối thủ.

Các giải đấu Poker

Ngoài các sòng bạc, Poker cũng được tổ chức trong các giải đấu trên toàn thế giới. Những giải đấu này có thể là giải đấu đơn, đấu thắng bại hoặc giải đấu danh tiếng. Trong các giải đấu Poker, người chơi sẽ thi đấu với nhau để giành chiến thắng và nhận được giải thưởng tiền mặt. Các giải đấu Poker nổi tiếng nhất thế giới hiện nay bao gồm Giải đấu Poker Thế giới (World Series of Poker) và Giải đấu Poker Châu Âu (European Poker Tour).

Cách chơi Poker trực tuyến

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, Poker cũng có thể được chơi trực tuyến trên các trang web và ứng dụng chơi game. Các trang web và ứng dụng này cung cấp các phiên bản Poker khác nhau, cho phép người chơi chơi với nhau và cũng có thể tham gia vào các giải đấu Poker trực tuyến. Để chơi Poker trực tuyến, người chơi cần phải tạo tài khoản trên trang web hoặc ứng dụng chơi game, nạp tiền vào tài khoản và chọn bàn chơi. Sau đó, người chơi sẽ được đưa vào một bàn chơi và chơi theo quy tắc của trò chơi.

Cách đặt cược Poker

Tiếp theo, sau khi đã hoàn thành giai đoạn đặt cược, người chơi sẽ được phân bài. Mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài, được chơi riêng và không được tiết lộ cho những người chơi khác.

Sau khi phân bài, người chơi đầu tiên trong ván cược sẽ bắt đầu lượt chơi. Các lượt chơi sẽ diễn ra theo chiều kim đồng hồ, với mỗi người chơi được lựa chọn giữa 4 hành động: Fold, Call, Raise và Check.

 • Fold: Từ bỏ mọi quyền lợi trên bàn chơi và không phải đặt thêm tiền vào pot.
 • Call: Đặt số tiền cược bằng với số tiền cược của người chơi đang dẫn đầu.
 • Raise: Tăng số tiền cược so với người chơi đang dẫn đầu.
 • Check: Không đặt thêm tiền cược vào pot, được sử dụng chỉ khi không có ai đặt cược trước đó.

Sau khi tất cả các người chơi hoàn thành lượt chơi của mình, sẽ có một lượt cược cuối cùng được thực hiện. Sau khi kết thúc lượt cược này, tất cả những người chơi còn lại sẽ được đưa ra để so sánh bài và xác định người chiến thắng.

Các thể loại bài Poker

Người chiến thắng sẽ là người có bộ bài mạnh nhất, với thứ tự bài như sau (từ cao đến thấp):

 • Royal flush: Tứ quý + 1 đôi thẻ 10 (tất cả cùng chất)
 • Straight flush: 5 lá bài liên tiếp, cùng chất
 • Four of a kind: Tứ quý
 • Full house: 3 lá bài giống nhau + 2 lá bài giống nhau
 • Flush: 5 lá bài cùng chất
 • Straight: 5 lá bài liên tiếp
 • Three of a kind: Ba lá bài giống nhau
 • Two pairs: 2 đôi lá bài giống nhau
 • One pair: Một đôi lá bài giống nhau
 • High card: Bài lớn nhất trong 5 lá bài

Sau khi xác định người chiến thắng, số tiền trong pot sẽ được trao cho người chiến thắng. Tất cả các người chơi sẽ bắt đầu lại từ đầu và chơi nhiều ván cho đến khi một người chơi nào đó chiến thắng với số tiền cược lớn nhất.

Các vòng chơi trong Poker

BBlive, sau khi đã chia bài, người chơi sẽ bắt đầu đặt cược. Vòng đầu tiên của cược được gọi là “pre-flop”. Người chơi bên trái người chơi đặt cược lớn nhất (small blind) sẽ bắt đầu vòng cược này. Tiếp theo là người chơi bên trái của small blind sẽ đặt cược tiếp theo (big blind), và sau đó là các người chơi khác theo chiều kim đồng hồ.

Sau khi vòng cược pre-flop kết thúc, bài tiếp theo sẽ được chia ra trên bàn và gọi là “flop”. Bây giờ người chơi đầu tiên bên trái dealer sẽ đặt cược đầu tiên. Sau đó, người chơi bên trái sẽ đặt cược tiếp theo và các người chơi khác theo chiều kim đồng hồ.

Tiếp theo là vòng cược thứ hai gọi là “turn”, một lá bài mới sẽ được chia ra trên bàn và vòng cược sẽ bắt đầu với người chơi bên trái dealer. Sau khi vòng cược turn kết thúc, một lá bài cuối cùng được chia ra và gọi là “river”. Người chơi đặt cược đầu tiên trong vòng cược river là người chơi bên trái của dealer.

Sau khi vòng cược river kết thúc, người chơi còn lại sẽ chia bài của họ và so sánh với nhau để xác định ai là người chiến thắng. Người chơi có năm lá bài tốt nhất sẽ chiến thắng và nhận được tiền cược từ các người chơi khác.

Đó là cách chơi Poker Texas Hold’em cơ bản. Tuy nhiên, để trở thành một người chơi thành công, bạn cần có kiến thức và kinh nghiệm về chiến lược cược, quản lý tiền và đọc tâm lý đối thủ.